Hơn 5% vốn Sacombank “sang tên, đổi chủ” vì tin đồn liên quan đến lãnh đạo

Từ một thông tin trên trang mạng xã hội, STB ghi nhận phiên rung lắc mạnh. Trên sàn chứng khoán, nhà đầu tư phản ứng nhanh nhạy với thông tin, vốn hoá thị trường của Sacombank “bốc hơi” hơn 2.260 tỷ đồng với hơn 105 triệu cổ phiếu đổi chủ.

Ngày 2/4, cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã STB – sàn HoSE) trở thành tâm điểm chú ý của thị trường với thanh khoản lên tới gần 3.165 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch đạt 105,1 triệu cổ phiếu, đưa STB nằm trong số hiếm hoi đạt mức thanh khoản khủng trên trăm triệu cổ phiếu.

Ngay các giờ giao dịch đầu tiên, áp lực bán mạnh đã đẩy giá cổ phiếu rơi sâu, có thời điểm giảm tới 5,7% còn 29.600 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu STB gặp tác động mạnh bởi tin đồn. Trên trang Facebook mang tên “THANG DANG” đăng tin về việc ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.Sacombank đề nghị xử lý Facebook
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sacombank

Cũng trong buổi sáng, Sacombank đã bác bỏ tin đồn vô căn cứ về Chủ tịch Sacombank khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank.

“Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên “THANG DANG” đã lan truyền”, thông cáo từ ngân hàng nhấn mạnh.Phía Sacombank cũng cho hay, Facebook mang tên “THANG DANG” đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank. Sacombank khẳng định những thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu Lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin trên của Sacombank đã phần nào giải toả tâm lý nhà đầu tư. Có thời điểm, cổ phiếu STB giao dịch ở mức giá 30.950 đồng/cổ phiếu. Chênh lệch giá cao nhất và thấp nhất trong phiên lên tới 1.350 đồng/cổ phiếu.

Dù vậy, STB vẫn có mức giảm tương đối mạnh là 3,8% xuống 30.200 đồng/cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh đột biến 105 triệu đơn vị.  Vốn hoá thị trường của Sacombank “bốc hơi” hơn 2.260 tỷ đồng. STB cũng là cổ phiếu bị khối ngoại bán ra mạnh nhất trong phiên với khối lượng bán ròng 9,4 triệu đơn vị, tương ứng giá trị bán ròng 283 tỷ đồng. Đây là phiên giao dịch bán ròng đột biến cổ phiếu Sacombank của các nhà đầu tư nước ngoài.

Giá trị mua/bán ròng của khối ngoại các ngày gần đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng đó, cổ phiếu STB đứng thứ 2 về tác động tiêu cực đến VN-Index khi lấy đi của chỉ số này 0,55 điểm. Dù vậy, từ sau giờ nghỉ trưa, thị trường chung đã có sự hồi phục trở lại. Lực cầu dâng cao vào cuối phiên đã giúp các chỉ số đóng cửa trong sắc xanh.Nguồn: baodautu.vn

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *