PDR: Bất động sản Phát Đạt triển khai dự án 2.300 tỷ, cổ phiếu PDR lên đỉnh 1 năm,

Bất động sản Phát Đạt (mã cổ phiếu PDR) vừa tiến hành động thổ và chính thức triển khai dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh tại tỉnh Bình Định với mức đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng.

image

Bất động sản Phát Đạt vừa tiến hành động thổ và triển khai dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh.

Vừa qua, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã cổ phiếu PDR – sàn HoSE) đã chính thức triển khai thi công dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định giao đất cho Bất động sản Phát Đạt để thực hiện dự án vào giữa tháng 9/2023 và đến tháng 10/2023, Sở Xây dựng đã cấp phép xây dựng dự án.

Dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh có quy mô 43,16 ha với mức đầu tư hơn 2.343 tỷ đồng; trong đó chi phí thực hiện dự án 2.021 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 321,5 tỷ đồng.

Dự án nằm tại trung tâm đô thị mới của huyện Tuy Phước, thuộc quy hoạch mở rộng về hướng Tây Bắc của TP.Quy Nhơn và thuộc hành lang kinh tế Đông Tây dọc theo Quốc lộ 19. Dự án này được định hướng phát triển thành khu đô thị hiện đại, bao gồm: Quảng trường biển, khu công viên cây xanh, trung tâm thương mại, hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế… Các sản phẩm dự án gồm đất nền nhà phố và shophouse.Theo đánh giá của ban lãnh đạo Bất động sản Phát Đạt, dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh được đánh giá có tiềm năng lớn trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Định hiện đang khan hiếm những dự án có quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện ích. Việc triển khai dự án được kỳ vọng sẽ cung ứng ra thị trường nguồn cung sản phẩm đa dạng, đáp ứng được nhu cầu khu vực tỉnh Bình Định và các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

image

Phối cảnh tổng thể Dự án Khu dân cư Bắc Hà Thành. (Nguồn: Bất động sản Phát Đạt)

Trong một diễn biến liên quan, ban lãnh đạo Bất động sản Phát Đạt cho biết dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 & 2 tại TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương đang trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý và xin giấy phép xây dựng nên chưa tiến hành khởi công.Dự kiến Dự án Thuận An 1 sẽ có giấy phép xây dựng trong tháng 11/2023 và Dự án Thuận An 2 sẽ được trao giấy phép xây dựng trong tháng 12/2023. Theo đó, hai dự án này có thể tiến hành mở bán ngay trong quý 1/2024 và thời gian bàn giao dự kiến trong quý 1/2025. Trước đó, hai dự án này đã được phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Theo Bất động sản Phát Đạt, Dự án Thuận An 1 & 2 có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.800 tỷ đồng và đây được xem là hai trong số các dự án bất động sản trọng điểm của tỉnh Bình Dương với vị trí đắc địa, quy mô lớn và đa dạng loại hình sản phẩm như: căn hộ, shophouse, và nhà phố liền kề.

Trong năm 2024, bên cạnh các dự án tại hai tỉnh Bình Định và Bình Dương, Bất động sản Phát Đạt có kế hoạch triển khai loạt dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng… Doanh nghiệp bất động sản này cũng cho biết, đang chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực và hoàn thiện các vấn đề pháp lý để có thể nhanh chóng triển khai các dự án khi thị trường bất động sản hồi phục.

image

Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu PDR của Bất động sản Phát Đạt từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)Xét về hoạt động kinh doanh, kết thúc quý 3 vừa qua, Bất động sản Phát Đạt ghi nhận doanh thu thuần đạt 355 tỷ đồng, tăng gần 3.100% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lãi sau thuế chỉ đạt 102 tỷ đồng, giảm 86% so với cùng kỳ năm 2022.

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, Bất động sản Phát Đạt ghi nhận tổng doanh thu thuần 550 tỷ đồng và lãi ròng đạt 400 tỷ đồng, lần lượt giảm 63% và giảm 71% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, doanh nghiệp này hoàn thành 63% mục tiêu lợi nhuận cả năm nay.

Trên thị trường chứng khoán, trong ngày 13/11, cổ phiếu PDR có giá tham chiếu tại mức 25.650 đồng/cổ phiếu, tăng gần 91% so với thời điểm đầu năm nay và chạm mức cao nhất 12 tháng trở lại đây.PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *