DIG – Tại sao luôn thu hút NĐT, kỳ vọng 66 ngàn tỷ từ dự án Long Tân.

DIG là cổ phiếu luôn thu hút được dòng tiền của NĐT khi liên tục duy trì thanh khoản cao. Đây là 1 cổ phiếu rất nóng trên thị trường, tăng thì tăng mạnh, giảm thì cũng rất sâu.

Dự án trọng điểm tạo ra sự kỳ vọng cho DIG đó chính là khu đô thị du lịch Long Tân.

I. Phân tích dự án khu đô thị Long Tân

Vị trí của Khu đô thị Long Tân cực kỳ đắc địa khi nằm sát thành phố Hồ Chí Minh, cảng Cát Lái, … và siêu dự án sân bay Long Thành.

Không chỉ vị trí đắc địa mà DIG còn được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông khi đường vành đai 3 Hồ Chí Minh đi ngang qua đô thị Long Tân của DIG, giúp kết nối giao thông 1 cách dễ dàng.

Sau khi được kết nối vào hạ tầng giao thông, từ khu đô thị Long Tân có thể di chuyển dễ dàng vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh (20 Km), khu đô thị mới Thủ Thiêm (10 km) và sân bay Long Thành (13 km) và nhiều vị trí kinh tế trọng điểm khác.

 

 

Một số dự án trọng điểm của đường vành đai 3 như cầu Nhơn Trạch đang trong quá trình hoàn thiện.

 

So sánh vị trí của khu đô thị Long Tân còn đẹp hơn so với đại dự án Izumi của NLG hay Aqua City của NVL.

Khu đô thị Long Tân vị trí đắc địa không thua kém so với Vinhome Grand Park quận 9.

DIG đang trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng khu đô thị Long Tân với giá trị tới ngày 30/09/2023 là 1442 tỷ.

II. Sự kỳ vọng.

Sau khi giải phóng mặt bằng, kết nối vào hạ tầng giao thông thì kỳ vọng của khu đô thị Long Tân rất lớn. Ước tính giá trị đất nền giai đoạn bán hàng 2024 – 2025 khoảng 75 – 80 triệu / 1 m2. Giá trị đất nền dự kiến khoảng 66 ngàn tỷ.

III. Lưu ý

Nhóm BĐS luôn là nhóm cổ phiếu có kỳ vọng cao, nhưng không đồng nghĩa với việc cổ phiếu tăng tương ứng. Vì doanh nghiệp đang còn bị chịu tác động bởi kinh tế vĩ mô, năng lực triển khai dự án của ban lãnh đạo… và nhiều yếu tố khác. Bằng chứng trong năm 2022, DIG đã có lúc giảm từ 100k về dưới 10k.
DIG vẫn là cổ phiếu duy trì sức hút vì đây là 1 trong những cổ phiếu có quỹ đất lớn, vị trí vàng, trong khi vốn hóa của DIG hiện tại chỉ khoảng 14 ngàn tỷ.
DIG là cổ phiếu có tính đầu cơ cao, chỉ nên tham gia những lúc thị trường ổn định hoặc thị trường tính cực.

Hiện nay vĩ mô của nền kinh tế đang rất tốt khi FED tạm dừng tiến độ tăng lãi suất, thậm chí có thể đảo chiều, chỉ số DXY giảm, trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm giảm, trái phiếu chính phủ Việt Nam 10 năm giảm. USD/VND giảm mạnh… sẽ là thời điểm thích hợp để NĐT đầu tư DIG.

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *