Dow Jones tăng cao hơn; Bài phát biểu của ông Powell

Đến 06:20 ET (10:20 GMT), hợp đồng Dow Jones đã tăng 65 điểm, tương đương 0,2%, S&P 500 giao dịch cao hơn 6 điểm, hay 0,1%, trong khi Nasdaq 100 giảm 7 điểm, tương đương 0,1%.

Dow Jones tăng cao hơn; Bài phát biểu của ông Powell© Reuters

Các chỉ số của Phố Wall giao dịch trong phạm vi hẹp vào thứ Tư, trong đó S&P 500 chỉ tăng 0,1%. Tuy nhiên, đây đánh dấu ngày tăng thứ tám liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ năm 2021. Nasdaq Composite cũng tăng 0,1%, ngày tăng thứ chín, trong khi chỉ số Dow Jones giảm 0,1%, phá vỡ chuỗi bảy ngày tích cực.Niềm tin đã quay trở lại Phố Wall với hy vọng rằng chu kỳ thắt chặt kéo dài của Fed hiện đã kết thúc, với việc một số nhà giao dịch đã bắt đầu tính đến khả năng cắt giảm lãi suất vào nửa đầu năm tới.

Tuy nhiên, một số quan chức Fed đã cảnh báo không nên tự mãn trong những ngày gần đây, nói rằng còn nhiều việc phải làm để đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Powell đã phát biểu tại một sự kiện riêng ở thủ đô Hoa Kỳ vào thứ Tư, nhưng không bình luận về chính sách tiền tệ. Điều này khó có thể xảy ra ngày hôm nay và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm một hướng dẫn về mức lãi suất trong tương lai.

Việc công bố hàng tuần về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp là điểm nổi bật chính trong ngày liên quan đến dữ liệu kinh tế.

Có nhiều báo cáo thu nhập hơn vào thứ Năm, bao gồm công ty thời trang cao cấp Tapestry (NYSE:TPR), nhà sản xuất xe điện Li Auto (NASDAQ:LI) và nhà điều hành sòng bạc Wynn Resorts (NASDAQ :WYNN).

Walt Disney (NYSE:DIS) cũng sẽ là tâm điểm sau khi gã khổng lồ giải trí vượt qua dự báo thu nhập trong quý tài chính thứ 4, phần lớn nhờ vào sự tăng trưởng số lượng người đăng ký sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến cũng như lượng người tham dự chủ đề của nó cao hơn công viên ở Thượng Hải, Hồng Kông và California.Giá dầu tăng cao vào thứ Năm, cố gắng phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn ba tháng mặc dù vẫn còn lo ngại về nhu cầu suy yếu ở Trung Quốc và Mỹ, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Năm cho thấy Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã rơi trở lại vùng giảm phát vào tháng 10.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ tuyên bố rằng dầu thô dự trữ đã tăng gần 12 triệu thùng trong tuần trước. Nếu được xác nhận bởi dữ liệu chính thức, đó sẽ là mức tăng lớn nhất kể từ tháng Hai.

Đến 06:20 ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 0,6% ở mức 75,81 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,7% lên 80,08 USD/thùng. Cả hai điểm chuẩn đều đạt mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7 vào thứ Tư.

Ngoài ra, giá hợp đồng vàng giảm 0,3% xuống 1.952,05 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,0688.Nguồn: Investing.com

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *