Chứng khoán châu Á trầm lắng, đồng USD mạnh lên do các tín hiệu từ Powell

Investing.com– Hầu hết các đồng tiền châu Á đều biến động giảm trong phạm vi hẹp vào thứ Sáu, trong khi đồng USD giữ được mức tăng gần đây khi nhận xét từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các nhà giao dịch đánh giá lại kỳ vọng về việc không tăng lãi suất nữa.
Chứng khoán châu Á trầm lắng, đồng USD mạnh lên do các tín hiệu từ Powell

Những lo ngại về suy thoái kinh tế ở Trung Quốc cũng làm giảm sút tâm lý đối với châu Á, sau một loạt dữ liệu yếu kém trong tháng 10. Mặc dù dữ liệu làm tăng hy vọng về các biện pháp kích thích bổ sung từ Bắc Kinh, nhưng nó chỉ ra sự yếu kém kéo dài của đồng nhân dân tệ, giảm 0,1% và sắp kết thúc hàng tuần im lặng.Sự sụt giảm của đồng Yên Nhật – đã suy yếu vượt qua mức 151 so với đồng đô la, khiến các nhà giao dịch lo ngại trước bất kỳ sự can thiệp nào vào thị trường tiền tệ của chính quyền Nhật Bản. Ngân hàng Nhật Bản ôn hòa là tác nhân gây áp lực lớn nhất lên đồng yên, khi ngân hàng trung ương này đưa ra tín hiệu về một số kế hoạch nhằm giảm bớt chính sách cực kỳ ôn hòa của mình.

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn cũng biến động ít vào thứ Sáu, với Đô la Úc mất 0,1%. Ngân hàng Dự trữ Úc đã đánh dấu khả năng lạm phát tăng cao hơn trong bản đánh giá chính sách tiền tệ hàng quý, nhắc lại nhận xét của họ được đưa ra sau đợt tăng lãi suất vào đầu tuần này.

Nhưng đồng Aussie có nguy cơ mất hơn 2% trong tuần này, sau khi RBA đưa ra quan điểm có phần ôn hòa.Đồng won Hàn Quốc tăng 0,2%, trong khi đồng rupee của Ấn Độ dao động gần mức thấp kỷ lục, mặc dù mức giảm mạnh hơn của đồng rupee đã được xoa dịu phần nào do giá dầu giảm mạnh.

Tại Đông Nam Á, đồng Đô la Singapore giao dịch đi ngang, trong khi đồng ringgit Malaysia giảm hơn 0,6%.

Chỉ số đô la và Hợp đồng tương lai chỉ số đô la biến động ít trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu, nhưng được thiết lập để tăng thêm khoảng 0,8% trong tuần này sau một loạt bình luận diều hâu từ các quan chức Fed.

Chủ tịch Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng Fed vẫn không tin rằng chính sách tiền tệ vẫn đủ hạn chế và cảnh báo rằng ngân hàng sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa, nếu cần thiết.Bình luận của ông được đưa ra sau khi một loạt các quan chức Fed khác đưa ra luận điệu tương tự và chứng kiến thị trường xem xét lại những kỳ vọng rằng Fed đã thực hiện việc tăng lãi suất. Lạm phát ổn định và khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ dự kiến sẽ khiến Fed duy trì quan điểm diều hâu trong những tháng tới.

Kỳ vọng về việc Fed sẽ ngừng tăng lãi suất đã bùng lên vào tuần trước sau khi các nhà giao dịch giải thích những bình luận của Powell tại cuộc họp có vẻ ít diều hâu hơn. Mặc dù phần lớn các khoản đặt cược này vẫn tiếp tục tồn tại nhưng thị trường hiện ngày càng ít tin tưởng hơn rằng ngân hàng sẽ cắt giảm lãi suất với biên độ rộng vào năm 2024.

Triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Mỹ là điềm báo xấu đối với các đồng tiền châu Á, khi khoảng cách giữa lợi suất rủi ro và rủi ro thấp thu hẹp.Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng vọt trong giao dịch qua đêm, tiếp tục gây áp lực lên thị trường khu vực.

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *