DXG – Dự án đẹp nhưng chưa xong pháp lý

DXG cũng là cổ phiếu BĐS thu hút được NĐT, doanh nghiệp đang triển khai nhiều dự án lớn. Nhưng DXG là 1 doanh nghiệp khá tai tiếng khi nhiều dự án dính pháp lý nhưng vẫn bán sản phẩm cho khách hàng.

Trong thời gian vừa qua, 2305/4022 thửa đất tại dự án Gem Sky World của DXG đã được phép chuyển nhượng, từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ bán hàng còn lại của dự án, doanh thu chủ yếu của DXG trong cuối năm 2023 cũng chủ yếu đến từ dự án này. Vị trí gần sân bay Long Thành giúp cho Gem Sky World có thể đẩy nhanh tiến độ bán hàng.Dự án Gem Sky World

Dự án Gem Sky World

Còn dự án có vị trí đắc địa, mang lại nhiều sự kỳ vọng nhất cho DXG đó chính là Gem Riverside.

Dự án Gem RiversideVị trí của dự án Gem Riverside ngay sát khu đô thị mới Thủ Thiêm, nơi Tân Hoàng Minh từng đấu giá lên tới 2,5 tỷ / 1 m2 đất. Dự án nằm ở khu vực giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và sân bay Long Thành.

Dù vị trí đắc địa, nhưng Gem Riverside vẫn đang trong quá trình nhận giấy phép xây dựng.
Theo phân tích của chứng khoán Việt Cap, DXG có thể nhận giấy phép xây dựng trong Q4 2023.Thực trạng khu đất Gem Riverside của DXG 2023.

DXG là 1 doanh nghiệp rủi ro cao đi kèm với sự kỳ vọng cao, đây là 1 cổ phiếu phù hợp để NĐT đầu cơ trung hạn theo sự kỳ vọng.

DXG cũng là 1 trong những cổ phiếu BĐS thu hút được dòng tiền của NĐT mạnh nhất. Thời điểm thích hợp để tham gia DXG đó chính là giai đoạn thị trường ổn định hoặc hưng phấn, những cổ phiếu có cả 2 yếu tố “rủi ro – kỳ vọng” như DXG lại là khẩu vị của dòng tiền.Nguồn: Hang Phan/F247

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *