FTD thất bại…?

FTD là gì ?

Theo lý thuyết của William O’neil về ngày bùng nổ theo đà, thị trường có mức tăng điểm từ 1.7% trở lên, thanh khoản tăng 1.5 – 2 lần so với trung bình các phiên trước, có nhiều mã cổ phiếu tăng trần và xuất hiện vào phiên thứ 4 – 7 sau phiên nỗ lực phục hồi đầu tiên thì đó được coi là phiên bùng nổ theo đà (hay còn gọi là FTD).

Khi thị trường bùng nổ như vậy sau những phiên giảm dài làm cho nhà đầu tư hưng phấn trở lại và cùng với dòng tiền lớn mua mạnh thì hầu hết mọi người sẽ rất dễ fomo theo dòng tiền, và đó cũng là 1 trong những sai lầm thường gặp với ngày Bùng nổ theo đà:

  • Tham gia quá sớm
  • Giải ngân quá nhanh
  • Đặc biệt là cho rằng ngày Bùng nổ theo đà chắc chắn thành công.


Phần lớn ngày bùng nổ theo đà sẽ dẫn tới thị trường tăng giá kéo dài và mạnh mẽ. Tuy nhiên đừng vội vàng đánh giá rằng ngày bùng nổ theo đà nào cũng dẫn tới kết quả như vậy.

Vẫn có đến 1/ 3 trường hợp ngày bùng nổ theo đà dẫn tới thất bại. Những nhà đầu tư nên giải ngân từ từ mà không cần phải mua rượt đuổi vào ngày bùng nổ theo đà.

FTD thất bại...?Vậy FTD thất bại…?

Khối lượng giao dịch vẫn đang duy trì tương đối cao. Kết hợp với hôm nay là phiên hàng bùng nổ về trước đó. Kiểu diễn biến giá tăng mạnh trước rồi quay đầu giảm và thanh khoản cao tới rất cao đều là biểu hiện của bên bán thắng thế.

Phân tích kĩ hơn phần lớn các nhóm cổ phiếu quay có trạng thái quay trở lại nơi xuất phát sau phiên bùng nổ. Rõ nhất là nhóm vốn hóa lớn ( bank chẳng hạn).

Ngoài ra các cổ phiếu quốc dân dẫn dắt vẫn xanh điểm nhưng cũng không bứt phá qua được những vùng giá cao trong hôm qua. Lực cầu tương đối tốt nhưng nếu tiếp tục bị bán áp chế tất sẽ suy yếu nhanh.Cung cầu từng mã là khác nhau, có những cổ phiếu có thể chốt lời ngắn hạn, số khác vẫn còn dư địa tăng thêm. Tuy nhiên vẫn cần ghi nhận là Market đã kích hoạt được dòng tiền lớn, lý tưởng điều chỉnh về quanh Ma20 1080 rồi sẽ tiếp tục đi lên.

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *