Powell đề cập đến khả năng tăng lãi suất, nói rằng Fed chưa đủ tự tin về mức thắt

Investing.com – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng Fed vẫn chưa tự tin rằng họ đã đạt đến mức đủ hạn chế về chính sách tiền tệ để đưa lạm phát xuống mức mục tiêu, cho thấy không thể loại trừ khả năng tăng lãi suất thêm.

Powell đề cập đến khả năng tăng lãi suất, nói rằng Fed chưa đủ tự tin về mức thắt

Reuters“Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) cam kết đạt được lập trường về chính sách tiền tệ đủ hạn chế để giảm lạm phát xuống 2% theo thời gian; chúng tôi không tự tin rằng mình đã đạt được lập trường như vậy”, ông Powell nói trong bài phát biểu khai mạc một hội thảo chính sách tại Hội nghị nghiên cứu thường niên Jacques Polak lần thứ 24, do Quỹ Tiền tệ Quốc tế tổ chức.

Người đứng đầu Fed thừa nhận rằng lạm phát của Mỹ đã giảm trong năm qua nhưng cho biết nó vẫn “vượt xa mục tiêu 2% của chúng tôi”, Powell nói, nhưng báo hiệu Fed chưa sẵn sàng chấp nhận rằng lạm phát đang ở mức thấp bền vững. Ông nói thêm: Lạm phát “đã mang đến cho chúng ta một số tin giả”.

Trước sự lạc quan gần đây rằng Fed chuẩn bị hạ màn cho chu kỳ tăng lãi suất của mình, Powell nói rằng “nếu việc thắt chặt chính sách hơn nữa trở nên phù hợp, chúng tôi sẽ không ngần ngại làm như vậy”.Tuy nhiên, người đứng đầu Fed đã cân bằng nhận xét của mình bằng cách nhắc lại rằng Fed sẽ tiếp tục “di chuyển cẩn thận” trong các quyết định chính sách trong tương lai.

Ông nói thêm, một cách tiếp cận thận trọng sẽ cho phép Fed “giải quyết cả nguy cơ bị đánh lừa bởi một vài tháng dữ liệu tốt và nguy cơ thắt chặt quá mức”.

Lời nhắc nhở rằng chu kỳ tăng lãi suất của Fed vẫn còn hiệu lực buộc các nhà giao dịch phải tính đến việc trì hoãn thêm việc cắt giảm lãi suất, với lần cắt giảm đầu tiên dự kiến ​​vào tháng 6 năm sau so với dự báo trước đó về việc cắt giảm sẽ bắt đầu vào tháng 5.Sau những nhận xét này, chứng khoán Mỹ giảm điểm khi lợi suất trái phiếu kho bạc giữ nguyên mức tăng.

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *